Creamy Vanilla Milk Frosting Adapted from Allysa Torey, Magnolia
(For 12 cupcakes, 12 เค้กถ้วย)
3 tbsp all-purpose flour
1 cup milk
1 cup unsalted butter (softened)
1 cup sugar
2 tsp vanilla extract
3 ชต แป้งเอนกประสงค์
1 ถ้วย นมสดชนิดจืด ไม่พร่องมันเนย
1 ถ้วย เนยจืด (ทิ้งไว้ให้นิ่มนิดหน่อย แต่ไม่เหลวนะคะ แค่นิ้วจิ้มที่เนยแล้วเละแค่นิดเดียว)
1 ถ้วย น้ำตาล
2 ชช วนิลา
Whisk milk and flour until flour is dissolved in the saucepan. Place over medium heat and stirring constantly until mixture is thick and bubble. (10-15 minutes) Put wax papaer cover the surface and cool to room temperatures, about 30 minutes.
ใส่นมและแป้งลงในหม้อใบเล็ก แล้วใช้ตะกร้อตีมือผสมจนแป้งละลายเข้ากับนม ไม่เห็นเม็ดแป้ง ถ้ามีเม็ดแป้ง ก็ใช้มือบี้จนหมดคะ เมื่อผสมดีแล้วก็ตั้งไฟปานกลาง กวนตลอดเวลา จนเริ่มเดือดและส่วนผสมข้น ยกลงจากเตา เอาพลาสติกคลุมให้ติดที่หน้าส่วนผสม ตั้งทิ้งให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง ต้องให้เย็นนะคะ ทดสอบเอานิ้วจิ้มดูก็ได้ เพราะถ้ายังร้อน ตอนใส่เนยเนยจะละลาย ไม่เป็นครีม นะคะ
Beat butter untill smooth and creamy for 3 minutes. Add sugar and beating for 3 minutes until fluffy. Add vanilla and mix well.
Beat butter untill smooth and creamy for 3 minutes. Add sugar and beating for 3 minutes until fluffy. Add vanilla and mix well.
ตีเนยจนเป็นครีมประมาณ 3 นาที เนยต้องไม่เหลวเกินไป จับที่ก้นอ่างยังรู้สึกเย็นอยู่ เติมน้ำตาล แล้วตีอีก 3 นาที จนฟู เติมวนิลาผสมให้เข้ากัน
Add milk mixture and continue to beat on medium speed for 5 minutes, until very smooth and whiter in colour. Cover and refrigerate for "EXACT" 15 minutes. Use immediately.
เติมส่วนผสมนมที่เย็นแล้ว ตีต่อ ความเร็วกลางอีก 5 นาที จนเนียน และ ขาว คลุมด้วยพลาสติก เข้าตู้เย็น 15 นาที เป๊ะๆ ห้ามขาด ห้ามเกิน และก็ใช้ทันที คะ (ดูโหดมะ แต่ ในหนังสือเค้าว่ามาแบบนี้อ่ะ)
Have a good baking day.
Cheers!
1 comments:
มีเพิ่มอีกแล้ว
ถ้ายังไงอกไก่จะแอ๊ดบล๊อคไว้น่ะ
มีแต่คนทำบล๊อคแล้วไม่ค่อยอัพกันทั้งนั้นเลย -*-
นานๆจะเจอคนอัพบ่อยๆ
Post a Comment